Du lịch Hà Nội - kinh nghiệm, thông tin du lich Ha Noi, Ha Noi

Du lịch Hà Nội

Du lịch Hà Nội không chỉ đơn thuần là một chuyến thăm quan mà ý nghĩa hơn- đó là hành trình tìm về với cội nguộn của dân tộc, của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với thế “rồng cuộn hổ ngồi, hội tụ quan yếu của bốn phương”, Lý Công Uẩn đã quyết định chọn Thăng Long làm kinh đô của nước Đại Việt. Từ đó đến nay, Hà Nội đã trở thành trung tâm của đất nước, là biểu tượng của dân tộc Việt Nam ta. Du lịch Hà Nội chính là khám phá nét cổ kính, mang đến cho du khách những phút giây lắng đọng về quá khứ hào hùng của tổ quốc. Trải qua hơn 1000 năm với bao nhiêu sóng gió, Hà Nội vẫn hiên ngang đứng đó như minh chứng cho sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Các điểm đến du lịch Hà Nội là những thắng cảnh, chùa chiền, di tích lịch sử có giá trị chính bởi vì nét cổ kính thiêng liêng ấy. Đó là phố cổ mang đậm bản sắc Việt, là chùa Một Cột, là Văn Miếu Quốc Tử Giám, là Hồ Hoàn Kiếm mà cái tên bắt nguồn từ sự tích nổi tiếng,… Du lịch Hà Nội thu hút du khách cũng chính là nhờ nét đặc sắc rất riêng này.

Thông tin du lịch Hà Nội không chỉ có những điểm đến mà còn thu hút du khách bởi những món ăn đặc sản “rất Hà Nội”. Phở Hà Nội đã trở thành thương hiệu nổi tiếng cả trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có bún than, cốm Làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, chả cá Lã Vọng,…Chính vì thế, hãy đến với Hà Nội để đắm chìm vào không gian cổ kính mà không kém phần hấp dẫn bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội  với những thông tin thú vị sẽ mang đến cho bạn một hành trình du lịch đáng nhớ với mảnh đất ngàn năm văn hiến. Đến Hà Nội, lẽ đương nhiên bạn sẽ không thể bỏ qua các địa điểm nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột, văn miếu Quốc Tử Giám, khu phố cổ, Lăng Bác, hồ Tây,…nhưng địa điểm thú vị nhất là làng cổ Đường Lâm và làng gốm Bát Tràng. Bạn sẽ được tham quan làng gốm bằng một lọai phương tiện đặc biệt là “xe trâu”, được tự tay làm những sản phẩm nhỏ xinh để tặng cho gia đình, bạn bè mình. Thuê một chiếc xe đạp và đạp vòng quanh làng, đôi lúc dừng lại chụp vài bức ảnh đẹp là những điều tuyệt vời khi bạn đến làng cổ Đường Lâm. Ngoài cảnh đẹp, Hà Nội còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon. Phở là món ăn mà ai cũng phải thưởng thức một lần khi đến nơi này. Phở Hàng Trống cực kì ngon mà lại rẻ, giá chỉ 15.000 đồng từ xưa đến nay, phở bò nổi tiếng là Phở Lý Quốc Sư. Còn nếu thích phở gà, bạn hãy đến hàng phở trên phố Quan Thánh, lạ miệng với phở trộn trên phố Lãn Ông hay phở áp chảo trên phố Bát Đàn. Mới nghe thôi mà đã thấy thèm! Ngoài ra, Hà Nội còn nổi tiếng với các loại bún thang, bùn chả, bún đậu mắm tôm, chả cá Lã Vọng, bánh cuốn,…với những hương vị rất riêng, rất đậm đà mà một khi đã thử bạn không thể nào quên được hương vị của chúng.

 

  • Du lịch tiết kiệm
  • Du lịch ẩm thực
  • Văn hóa/ lịch sử

Ý kiến về Hà Nội (1)

Nguyễn Bá Kiên
26-11-2014 21:47
Hanoi rat tuyet voi
9
Du lịch Hà Nội không chỉ đơn thuần là một chuyến thăm quan mà ý nghĩa hơn- đó là hành trình tìm về với cội nguộn của dân tộc, của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với thế “rồng cuộn hổ ngồi, hội tụ quan yếu của bốn phương”, Lý Công Uẩn đã quyết định chọn Thăng Long làm kinh đô của nước Đại Việt
  • Du lịch tiết kiệm
  • Du lịch ẩm thực
  • Văn hóa/ lịch sử